Nói đến cơm tấm, chúng ta hình dung ngay đến hình ảnh miếng sườn nướng nghi ngút khói thơm lừng, cọng bì trắng và dài, miếng chả mềm mại được cắt thật đều và khéo hay cái trứng vàng ươm bên cạnh những miếng mỡ hành thật quyến rũ. Thực khách cùng ngồi thưởng thức trên những chiếc ghế nhỏ, thấp, được đặt san sát vào nhau quanh những chiếc bàn đơn sơ, cũ kỹ… Vậy đó, cơm tấm đã mang trên mình những hình ảnh bình dị như thế từ rất lâu!
Ngày nay cái mộc mạc, dung dị ấy rất có thể không còn phù hợp với cuộc sống hiện đại, khi mà nhu cầu về vệ sinh, an toàn thực phẩm, không gian thưởng thức… luôn song hành cùng nhu cầu về chất lượng. Dưới đây là hình ảnh món bì của cơm tấm.
|
Bì lợn nguyên liệu trước khi chế biến được chất đống, đặt luôn dưới nền đất. |
|
Số khác ngả màu bốc mùi hôi vì bắt đầu bị phân hủy. |
|
Sau khi được lấy mỡ thừa, bì được luộc và ngâm vào ôxy già đồng thời tẩy trắng bằng hóa chất công nghiệp. |
|
Thùng ngâm cáu bẩn, bốc mùi hôi thối. |
|
Nồi luộc bì đặt luôn ngoài trời, cạnh bãi rác. |
|
Khung cảnh khu vực ngâm bì lợn |
|
Số khác được phơi khô luôn trên bãi rác. |
|
Sau khi xử lý, bì được đưa vào máy cán sợi. |
|
Sau khi thành sợi, bì được ngâm một lần nữa vào ôxy già và hóa chất để tẩy trắng và khử mùi. |
|
Và thành phẩm. |
|
Trở thành món ăn tại một quán cạnh nơi sản xuất. |
quá sợ !!!
1 nhận xét:
Bất cứ món gì, mình không nhìn trực tiếp họ làm thì bình thản mà ăn. Nhưng đã đọc entry trên đây thì phải nói là ‘’kinh khủng’’, vì lợi nhuận mà người ta cam tâm huỷ hoại sức khoẻ và sinh mạng của ‘’thượng đế’’. Đạo đức kinh doanh bây giờ là của hiếm. Không ăn thì đói và chết còn ăn thì cũng ….chết.!!
Đăng nhận xét